2007/Feb/14

เอาล่ะเริ่มกันเลย
::วิธีการ:: (ก๊อบคนก่อนๆมาอีกที)
1 ) เลือก OTP ( One True Pair) หรือง่ายๆ คู่โปรดของคุณ มา 10 คู่ ไม่จำกัดชนิดเพศ
- G: สงสัยว่า One True Pair แล้วไหงดันมีตั้ง 10 คู่หวะ? *เกาหัว*

- Corinth: OTP ของแต่ละ fandom ไง
2) หารูปของทั้ง 10 แล้วก็แปะมันซะ
3) บอกเราด้วยว่ามันมาจาก Fandom ไหน และทำไมคุณถึงได้ชอบคู่นี้
4) เล่าให้ฟังถึงฉากโปรด Moment พิเศษระหว่างทั้งสองที่คุณสุดแสนประทับใจ
5) tag ต่อ 5 คน

1. Hephaistion/Alexander

คนที่ผายมือออกคืออเล็กซานเดอร์

Fandom: Greek History, Fire From Heaven, The Persian Boy

Reason: จำไม่ค่อยได้แฮะว่าเริ่มชอบยังไง จากสารคดีซักอย่างมั้งแล้วในนั้นก็บอกว่าเป็นคู่รักกัน ตามประวัติศาสตร์แล้วมีความเป็นไปได้ว่าจะเคยเรียนด้วยกันมา และดูเหมือนว่าHepจะเป็นคนที่อเล็กไว้ใจที่สุด ประมาณว่าเป็น the keeper of his secrets แล้วก็มีเรื่องที่ว่าทั้งคู่มักจะอยู่คุยกันจนดึกดื่น ดูแล้วเฮฟท่าจะเป็นคนที่เข้าใจอเล็กทึ่สุด อเล็กบอกว่าเฮฟน่ะเป็นเพื่อนของอเล็กซานเดอร์ ในขณะที่เครเทอรัสแม่ทัพเก่งๆ คนนึงที่ชอบเขม่นกับเฮฟเป็นเพื่อนของกษัตริย์ แล้วยังปฏิกริยาของอเล็กตอนเฮฟตายอีก ไม่ใช่คนพิเศษก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว

Fav. moments: - ถ้าส่วนประวัติศาสตร์ก็ตอนที่เฮฟตายเนี่ยแหละ ก็อย่างที่บอกปฏิกริยาของอเล็กมันดูเศร้าดีจริงๆ แถมหลังจากนั้นครึ่งปียังมาตายตามกันไปอีก

- จากหนังสือก็หลายอยู่ อย่างตอนนึงที่ 2 คน นอนคุยกันอยู่ในเต็นท์ His bare shoulder, crossed by Hephaistion's arm, had a faint sheen like darken bronze....He (Hep) slid his hand up the bronze shoulder into the tousled hair; Alexander pushed against it, like a powerful animal conseting to be stroked

- ตอนนี้ต้องเกริ่นนิดนึงคือ อเล็กมีพี่ชายที่ไม่ค่อยจะเต็มอยู่คน แล้วช่วงนั้นความสัมพันธ์ระหว่างฟิลิปกะอเล็กก็ไม่ค่อยจะดีนัก อเล็กมารู้ข่าวว่าพ่อจะให้พี่ชายคนนั้นแต่งงาน ทีนี้ก็สติแตกเพราะกลัวว่าพ่อจะให้พี่ชายคนนี้สืบทอดในช่วงที่รอให้ลูกชายของพ่ออีกคนโตจนครองราชย์ได้ ก็เลยวางแผนจะชิงแต่งกับผู้หญิงคนนั้นก่อน ที่นี้เฮฟกลับมารู้เข้า เป็นคนเดียวที่คัดค้านแผนนี้ แต่ก็นะจะเถียงเคะแบบนี้ได้ยังไง ก็เลยจำใจ "You know I'm with you, whatever comes of it. Whatever you do." รักเหลือเกินน้าเพราะห้ามไม่ได้เลยพร้อมที่จะเดินลงเหวด้วยกัน ฮิ้วววววว

-ช่วงนี้อยู่ใน The Persian Boy อเล็กไปว่าเฮฟต่อหน้าธารกำนัลประมาณว่า ที่แกมีวันนี้ได้เพราะชั้นนะเฟร่ย สำนึกไว้ด้วยแล้วอย่าก่อเรื่องอีก แต่ต่อมาก็คงจะดีกันได้There came a day of change. His face was smoothed with joy; he could talk about nothing long without, "Hephaistion thinks..." or "Hephaistion was saying..."Somewhere, perhaps up in the mountains riding alone, they had broken the wall, cast themselves into each other's arms were once again Acilles and Patroklos: they would begin forgetting. ต่อมาไม่นานเฮฟก็ตาย แอบสะใจเล็กๆ

2. Musashi/Hiruma

Fandom: Eyeshield 21

Reason: ฮิรุม่าไม่ยอมหาตัวเตะคนใหม่ อะไรจะยึดติดขนาดนั้น ปืนและการขู่กรรโชกดูท่าจะใช้กับมูซาชิไม่ได้ผล ดูไปแล้วก็สมกันดี ถ้าเรื่องเกี่ยวกับมูซาชิแล้วดวงตาของฮิรุม่ามักจะฉายแววตาแห่งความเป็นมนุษย์ออกมา (เวอร์ไปมั้ยเนี่ย) ถ้าฮิรุม่าจะยอมอ่อนให้ใครก็คงเป็นมูซาชิเนี่ยแหละ

Fav. moment: The return of Musashi ใบหน้าอันตกตะลึงของฮิรุม่า แลการจดจำได้ทุกวินาทีที่เราห่างกัน (เหอๆ) แล้วก็ตอนที่มูซาชิมันจะไปแล้วฮิรุม่าถามว่ายังไงก็ไม่ได้เหรอ กี๊ซซซซซซ

3. Hephaestus/Dionysus

Fandom: Greek Mythology

Reason: อ่านได้ที่ฟิคนี้ Unexpected กี๊ซซซซฟิคแค่เรื่องเดียวแต่ทำให้ชอบคู่นี้สุดๆ

Fav. moment: "Is that what you think of me? Have I not sat and watched you work, laughed with you, and craved your company?" His voice was soothing and he stepped closer and raised a fine boned hand to Hephaestus' bearded cheek. "Did you never stop to think my motives were somewhat more simple?" His breath was warm against Hephaestus' chest. กี๊ซซซซซซ

4. Dagonet/Tristan

Fandom: King Arthur (movie)

Reason: ชอบทริสเทน ตอนแรกจับคู่กะอาร์เธอร์ แต่ท่าทางเฮียอาร์ทจะหลายใจมีทั้งแลนส์และกวินนี่ ก็เลยเปลี่ยนไปคู่กะดาโกแนทแทน แถมตอนจบตายทั้งคู่อีก ซึ้งจริงๆ ดาโกแนทตายก่อนแล้วทริสเทนตายตามทีหลัง บุคลิกมันก็ดูท่าจะไปกันได้ดี ทริสเทนจะเงียบๆ ชอบคุยกะนกมากกว่าคน มีปัญหาด้านการสื่อสารกะมนุษย์ ดูออกแนวลึกลับหน่อยๆ ส่วนดาโกแนทก็เงียบเหมือนกัน แต่จะดูอบอุ่น เป็นที่พึ่งทางใจได้ ถ้าจะมีคนที่ทริสเทนไว้ใจได้ก็คงดาโกแนทน่ะแหละ

Fav. moment: จริงๆ มันไม่มีบทที่ทั้งคู่คุยกัยด้วยซ้ำอะนะ แค่อาศัยข้อมูลในสิ่งที่เห็นแล้วไปคิดต่อเป็นเรื่องเป็นราวเองทั้งน้าน

5. Famine/Pollution

Fandom: Good Omens

Reason: Famine กับ Pollution เป็น 2 ใน 4 ของคนขี่ม้าแห่ง Apocalypse ฟามีนมักจะใส่เสื้อสีดำ ผมดำ ผอมๆ สูงๆส่วนพอลลูชั่น ผมยาวสีบลอนด์อ่อนมากถึงมากที่สุด มักใส่เสื้อสีขาว อายุอยู่ในช่วง 20 ท่าทางเหมือนกวีในยุคศตวรรษที่ 19 (ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นยังไง) คือดูแล้วมันเข้ากันดีน่ะ เพราะอีก 2 คนที่เหลือคือ โครงกระดูก DEATH กับ War ที่เป็นผู้หญิง

Fav. moment: ในหนังสือนี่ไม่มีอะไรที่จะส่อถึงคู่นี้เลย จำไม่ได้ด้วยซ้ำมันมีบทพูดด้วยกันมันเกิดจากในหัวเราเองทั้งนั้น เหอๆๆพอกันกะคู่ข้างบน

6. Black/Lupin

Fandom: Harry Potter

Reason: Y คู่แรกที่ชอบเลยมั้ง ต้องขอบคุณฟิคคู่นี้อย่างมากที่ทำให้ภาษาอังกฤษเราเกิดการพัฒนา บอกไปใครจะเชื่อเอนท์ติดได้เพราะฟิคYนะเนี่ย ตอนแรกก็ไม่ได้อ่านหรอกแฮร์รี่แต่มีเพื่อนบอกให้วาดคู่นี้ให้หน่อย ก็เลยเริ่มอ่านที่เล่ม 3 ก็เออ ดูเข้ากันดีนะ ดวงดาวกับพระจันทร์ แต่ข่วงนี้ไม่ได้อ่านเลย รู้สึกเยอะจนอ่านไม่ทัน เลยเลิกตามมาซักพักแล้ว

Fav. moment: ตามจริงคือยังอ่านเล่ม 5 ไม่จบเลย โมเมนท์มันก็เลยมีถึงแค่เล่ม 3 กับ 4 ก็คือตอนที่มันเจอกันในเล่ม 3 แล้วก็ตอนที่โดนสั่งให้ไปอยู่กะลูปินตอนเล่ม 4 น่ะแหละ

7. Riff/Cain

Fandom: Count Cain, God Child

Reason: ชีวิตมันรันทดกันดี bittersweet symphony เหลือเกินเคนก็เป็นเด็กขาดความอบอุ่นมีรีฟเป็นที่พึ่งทางใจ

Fav. moment: ตอนจบ ที่มันตายด้วยกันน่ะ แล้วก็ตอนอดีตคู่หมั้นรีฟโผล่มา

8. BoroAra, Sean B./Viggo

Fandom: LOTR, LOTR RPS

Reason: รู้สึกเฉยๆ กะออร์แลนโด มากถึงมากที่สุด แต่ชอบป๋าฌอนมากถึงมากที่สุดเช่นกัน ที่จริงที่เอาป๋าวิกมาคู่เพราะดูเข้ากันดี ป๋าวิกถ้าเดี่ยวๆ ก็เฉยๆ แต่ไม่เท่าออร์แลนโด ในเวอร์ชั้นเอ็กซ์เทนบอกว่า 2 คนสนิทกันมาก เพราะอายุใกล้ๆ กันความชอบคล้ายๆ กันเลยคุยกันรู้เรื่อง

Fav. moment: ในหนังก็ตอนที่ป๋าโบสอนดาบให้เมอรี่กับพิพพิน แล้วป๋าอาระนั่งหัวเราะอยู่ข้างๆ แล้วก็ตอนที่อยู่ในป่าของป้ากาลาเดรีย จำชื่อไม่ได้แล้ว อีกตอนก็คงรู้ๆ กันอยู่ ตอนโบโรเมียร์ตาย ทำเอาอารากอนน้ำตกตกเลย

- RPS ก็ตอนที่ป๋าบีนเล่าว่าอยู่ๆ ป๋าวิกก็วิ่งเข้ามาแท็คเกิ้ล แล้วก็หัวเราะวิ่งหนีไป (วิ่งรึเปล่านี้ไม่ชัวร์แฮะ)

9. Adam/Larry

Fandom: U2

Reason: เรียกว่าเป็น Rhythm Section ของวงก็ได้ ลาร์รี่เล่นกลอง อดัม(ใส่แว่น)เล่นเบส จริงๆ คนแรกในวงที่รู้สึกเตะตาคือดิเอดจ์(ไม่เห็นตรงนี้) แต่พอมองเลยไปข้างหลังก็เห็นลุงที่หน้าเอ๊าะกว่าใครเพื่อนในวงนั่งตีกลองอยู่ ที่ไม่จับคู่ลาร์รี่กะดิเอดจ์ก็คงเพราะว่าดิเอดจ์เป็นของโบโนล่ะมั้ง คู่นั้นนี่แทบจะไม่ต้องจินตนาการไรมากเลย แล้วทำไมเราไม่ชอบคู่นั้นนะ ไม่รู้เหมือนกัน ทั้งๆ ที่อดัมก็ออกจะหน้าตาแปลกๆ แบบนั้น คนอะไรยิ้มได้โดยที่ริมฝีปากตก แต่คงเพราะคู่กะลาร์รี่เราเลยมองข้ามๆ ไป

ช่วงต้น 90 วงมีปัญหาตกลงเรื่องอัลบั้มกันไม่ได้ ในวงก็แยกออกเป็น 2 ฝ่าย melody section กับ rhythm section ออกจะเคียงข้างสนับสนุนขนาดนั้น แล้วตอนที่อดัมมีปัญหาชีวิตรุมเร้า ก็ได้ไปทำงานคู่กะลาร์รี่ 2 คน ออกมาเป็นเพลงธีมของmission impossible นั่นแหละ ไม่รู้ว่าลาร์รี่ชวนไปด้วยกันรึเปล่า ฮุ ฮุ ฮุ

Fav. moment: นอกจากที่เป็นเพื่อนกันมาได้เกือบ 30 ปี (จริงๆ ก็ทั้งวงน่ะแหละ) ก็ชอบตอนเวลาเล่นสดอดัมจะหันไปนับจังหวะกับลาร์รี่เป็นระยะๆ(คือหันไปหาน่ะ) ไม่รู้หรอกนะว่าวงอื่นก็ทำเป็นปกติรึเปล่า แต่มันดูน่ารักดี อ่อ มีอยู่ตอนนึงตอนจะเดินลงเวที อดัมทำท่าเหมือนจะไปโอบเอวหรือไรซักอย่าง พอดีหาคลิปนั้นไม่เจอ เสียใจ T^T

10. Kubota/Tokitoh

Fandom: Wild Adapter

Reason: อันนี้รู้สึกว่าไม่ค่อยมีเหตุผล แค่รู้สึกชอบเฉยๆ อาจจะเป็นเพราะคุโบตะที่ปกติเฉยๆ เฉื่อยๆ แต่พอเป็นเรื่องโทคิโต้แล้วล่ะก็ เออ...นั่นแหละ

Fav. moment: เพิ่งอ่านได้ 3 เล่ม จริงๆ ก็ชอบเวลาที่มันอยู่ด้วยกันทั้งหมดน่ะแหละ ที่ชอบเป็นพิเศษก็คงตอนที่คุโบตะได้รับโทรศัพท์จากซานาดะแล้วกุมมือโทคิโต้ไว้แน่น ตอนจบเล่ม 2 น่ะ แล้วก็ อันนี้ยังไม่เป็นภาพอ่านแต่คำแปล ตอนที่คุโบตะเพิ่งเก็บโทกิโต้มาได้ไม่นานแล้วโทคิโต้มันเกิดอาละวาดจนคุโบตะแขนหัก ไอ่นั่นก็ยอมซ้าาาาาา

10.1 อันนี้แค่ชอบถ้ามันคู่กัน แถมฟิคก็ rare สุดๆ อีกต่างหาก

The Corinthian/ Daniel-Dream

Fandom: The Sandman

10.2และ10.3 2คู่นี้ไม่ได้ชอบมากอะไร แต่ถ้าเป็น2เรื่องนี้ ก็จะชอบมากกว่าคู่อื่นหน่อย

Seishiro/Subaru, Fandom: X-1999, Tokyo Babylon

Aizen/Ishimaru Gin, Fandom: Bleach


เข้าใจว่าต้องมีคนหาว่าชอบคนแก่ แต่ว่าไอ้เอ๊าะๆ คนอื่นนี่มันจะไม่มีวันแก่กันเลยหรือไงฟระ --"--

เอ่อ...ดูๆ ไปแล้วรสนิยมเราก็หลากหลายดีแฮะ เล่นตั้งแต่ประวัติศาสตร์จนไปถึงวงการเพลง

ไม่มีปัญญาหาต่ออีก 5คน --_--"


edit @ 2007/03/17 23:05:32

Comment

Comment:

Tweet


เพิ่งสังเกตว่า Kubota มันอ่านได้ว่า คุโบต้า เหมือนกันนี่หว่า พอคิดอย่างนี้ขำพรวดเลยอ่ะ ก๊ากกกกกกกกกก
#3 by gallantfoal At 2007-03-09 01:34,
5555555555

Alexander ภาพแรกดูดีกว่าในหนังอีกว่ะ จริงๆ
ว่าแต่ว่าคู่ของ HiruxMusashi ฉากที่มันพูดว่า "ยังไงๆก็ไม่ได้เหรอ" สายตาออดอ้อนของฮิรุมะนี่โคตรพิฆาตใจเลย ส่วนคู่ป๋าอาระxโบโระ เราคิดถึงฉากจูบพิฆาตวิญญาณมากกกว่าอ่ะ 5555


คู่ที่ 9 ข้ามๆไป ไม่มีไรจะกล่าวถึง

คู่คุโบะกับมาโกโตะก็น่ารักดี อาจารย์แบบจะให้วายแม่งก็ไม่วาย อารมณ์เหมือนอยากจามแต่จามไม่ออก โคตรหงุดหงิดเลย -_-" ฮ่วย แต่ฉากเดินหายเข้าห้องนอนไปด้วยกัน กับฉากที่มันมาทวงแมวคืน หุ หุ น่ารักหลาย

ไม่น่าเชื่อว่าแกจะชอบ Clamp จริงๆน่ะแหละ เห็นด้วยกับพัดทอง
#2 by G At 2007-02-19 21:00,
อุ...มันพูดดักทาง-_-"

มีคู่ที่ผิดคาดเราโผล่มาด้วยละ ไม่คิดว่าแกจะสน clampว่ะ อืมๆ
#1 by พัดทอง At 2007-02-19 20:08,